“Cờ bạc là bác thằng bần” câu nói này quả thật không sai đối với những con nghiện cờ bạc. Hiện nay có rất nhiều người rơi vào tình cảnh khốn đốn, nợ nần khi không ngừng thua bạc. Vậy cách thoát khỏi nợ nần vì cờ bạc cụ thể như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết. 

Tại sao bạn không thể thoát khỏi nợ nần vì cờ bạc?

Cờ bạc được xem là một trong những trò chơi có phần nào dựa vào may mắn. Vì vậy có rất nhiều người chơi nếu may mắn thì sẽ thắng liên tục, còn nếu không thì thua đậm. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm nếu bạn luôn nghĩ rằng mình không may mắn và mất tiền cược. Hãy xem lại cách chơi bởi may mắn không phải là yếu tố quyết định. Nếu bạn gặp phải nợ nần khi chơi cờ bạc thì chắc chắn đang vướng phải những lý do sau đây: 

Kinh nghiệm chơi còn yếu

Một điều chắc chắn nếu bạn thua liên tục và rơi vào cảnh nợ nần chính là chưa có nhiều kinh nghiệm chơi. Vì vậy bạn luôn bị đối thủ bắt bài và hạ gục không thể ngóc đầu lên được. Đây chính là lý do dù có cố gắng cỡ nào bạn cũng không thể gỡ lại được một chút vốn. Hãy tích lũy nhiều mẹo chơi linh hoạt hơn nữa để tăng cơ hội dành chiến thắng. 

Một điều chắc chắn nếu bạn thua liên tục và rơi vào cảnh nợ nần chính là chưa có nhiều kinh nghiệm chơi
Một điều chắc chắn nếu bạn thua liên tục và rơi vào cảnh nợ nần chính là chưa có nhiều kinh nghiệm chơi

Chơi bạc khi tâm lý không ổn định 

Nếu bạn luôn có tâm trạng lo lắng khi chơi bạc thì khả năng giành thắng lợi rất ít. Bởi vì bạn sẽ bị đối thủ uy hiếp mà không thể gỡ lại được. Khi bạn có tâm lý không ổn định sẽ không đưa ra được những chiến thuật chơi linh hoạt và khôn khéo. Do đó bạn luôn phải mất tiền cho đối thủ của mình. 

Không có kế hoạch đặt cược rõ ràng

Khi chơi cờ bạc bạn không có kế hoạch đặt cược rõ ràng và hợp lý. Không biết dừng đúng lúc chính là lý do khiến mất nhiều hơn là được. Nếu bạn đang thắng và nghĩ rằng vận may đang đến với mình và vung tay quá chán nên thua một ván là đã mất hết. Khi bạn thua với tâm lý muốn gỡ lại nhưng không thành dẫn đến thua lại càng thua dẫn đến hết tiền phải đi vay. Vì vậy bạn lại càng muốn chơi để trả nợ nhưng không được như mong muốn. 

Tổng hợp cách thoát khỏi nợ nần vì cờ bạc

Nếu bạn là người thích chơi cờ bạc không thể bỏ được. Tuy nhiên bạn không phải chơi như một cách giải trí mà chơi ăn tiền. Sau nhiều lần thua bạc bạn không còn sẵn tiền để chơi mà phải đi vay. Chơi bạc không phải lúc nào cũng thắng nên bạn rơi vào cảnh nợ nần do lấn quá sâu không thể bỏ được. Bạn có thể tham khảo những cách sau đây để thoát khỏi nợ nần về cờ bạc: 

Chơi để giải trí không được nghiện

Một cách có thể giúp bạn không bị lâm vào cảnh nợ nần do cờ bạc chính là chơi chỉ để giải trí nhưng không nghiện. Khi bạn xác định chơi để xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả thì sẽ biết cách dừng đúng lúc. Bạn không nên chơi thường xuyên và đầu tư quá nhiều tiền và thời gian vào cờ bạc. Nếu nghiện chơi bạn sẽ lấn quá sâu và không thể rút chân ra được. Vì vậy bạn có thể mang hết tiền bạc, tài sản, thậm chí vay nợ để chơi. Khi đã mất quá nhiều tiền bạc bạn sẽ có tâm lý bất ổn dẫn đến thua càng thua mà không thể gỡ lại được. 

Chơi để giải trí không được nghiện

Tích lũy kinh nghiệm khi chơi

Khi chơi cờ bạc bạn không thể chỉ dựa vào may mắn mà phải tích lũy nhiều kinh nghiệm. Bởi vì chơi cờ bạc luôn thắng bạn phải có cách tính toán và các mẹo chơi cụ thể. Những chiến thuật sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc có gặt hái được nhiều thành công hay không. Nếu bạn thua thì phải rút ra được kinh nghiệm để lần sau không mắc phải. Nếu bạn thắng thì phải bình tĩnh không được hấp tấp, vội vàng để dễ dàng bị đối thủ bắt bài. 

Việc trả nợ phải đặt lên hàng đầu

Nếu bạn đã rơi vào tình trạng nợ nần khi đã lún sâu vào trò chơi cờ bạc. Khi đó bạn cần phải tỉnh táo và đưa ra việc trả nợ đặt lên hàng đầu. Những khoản chi tiêu khác không cần thiết thì phải bỏ qua một bên. Đặc biệt bạn phải dừng chơi bạc hoặc chơi với tần suất ít hơn để giải quyết nợ nần. 

Các khoản thu nhập của bạn phải có kế hoạch rõ ràng, khoản nào tiêu, khoản nào trả nợ. Từ đó hàng tháng bạn có thể trả nợ dần và nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này. Tuy nhiên bạn cần phải quyết tâm và ra sức ép để lấy động lực cho bản thân. Chắc chắn bạn sẽ thanh toán được các khoản nợ một cách nhanh chóng. 

Việc trả nợ phải đặt lên hàng đầu
Việc trả nợ phải đặt lên hàng đầu

Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý

Bạn thường xuyên chơi cờ bạc và rơi vào cảnh nợ nần chồng chất. Những khoản thu nhập của bạn không đủ để chi trả cho mỗi lần thua bạc nên bạn phải đi vay thêm để chơi. Vì vậy trước hết bạn phải từ bỏ trò chơi này hoặc chơi mà đặt cược vừa phải và biết dừng lại đúng lúc. Sau đó đưa ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn để có thể trả nợ. Bạn nên duy trì thói quen quản lý và phân chia chi tiêu hợp lý và dành ra một khoản để tiết kiệm. 

Lập kế hoạch trả nợ

Hãy liệt kê tất cả những khoản nợ hiện tại đang mắc phải để biết rõ khoản nào cần trả trước, khoản nào cần trả tiếp theo với số tiền bao nhiêu. Tuy nhiên trước khi muốn thoát khỏi cảnh nợ nần vì cờ bạc thì hãy rút chân ra khỏi trò chơi này nếu không muốn tiếp tục lấn sâu hơn. Sau khi liệt kê đầy đủ bạn sẽ biết thông tin chi tiết về các khoản nợ và ưu tiên những khoản cần trả trước với lãi suất cao. Cứ như vậy dần dần bạn sẽ thanh toán được số nợ của mình. Khi bạn liệt kê đầy đủ như vậy sẽ có thêm mục tiêu và động lực rõ ràng để trả nợ một cách bài bản. 

Lập kế hoạch trả nợ
Lập kế hoạch trả nợ

Kiếm thêm thu nhập ở các nguồn khác

Nếu bạn rơi vào cảnh nợ nần thì phải kiếm thêm nguồn thu nhập khác để trả nợ. Tuy nhiên bạn cần phải quyết tâm chia tay với cờ bạc để không gánh thêm khoản nợ nào nữa. Bạn cần tìm thêm các công việc ngoài giờ, hùn vốn làm ăn, kinh doanh online hoặc đầu tư chứng khoán. Từ đó sẽ có thêm những khoản thu nhập mới giúp bạn trả nợ. Nhưng bạn cần lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng ngành nghề, hạng mục phù hợp với bản thân và điều kiện kinh thể của mình. 

Xem Thêm >> Giải đáp 10 câu hỏi thường gặp khi chơi casino lần đầu

Có phương pháp giảm lãi suất khi vay

Thông thường các khoản nợ sẽ đi kèm với lãi suất khi vay nên bạn cần thống kê lại. Những khoản này có thể bao gồm: vay tín chấp, thẻ tín dụng, vay thế chấp, cầm cố..Hãy căn cứ vào các điều kiện khi vay để có thể giảm lãi suất thấp nhất có thể. Bên cạnh đó bạn không nên dùng quá nhiều thẻ tín dụng với chức năng tiêu tiền trước, thanh toán sau. 

Bởi vì bạn sẽ không thể kiểm soát được chi tiêu của mình mà lâm vào cảnh nợ nần hơn nữa. Điều này có thể khiến bạn vừa nợ nần vì cờ bạc vừa nợ thêm thẻ tín dụng. Do đó bạn hãy tỉnh táo và có kế hoạch chi tiêu rõ ràng hơn cho bản thân mình để thoát khỏi nợ nần. 

Có phương pháp giảm lãi suất khi vay
Có phương pháp giảm lãi suất khi vay

Lời kết

Thedailyitemoflynn.com đã chia sẻ những cách thoát khỏi nợ nần vì cờ bạc hiệu quả nhất trong nội dung bài viết trên. Mong rằng đây là thông tin bổ ích giúp bạn bước ra được khỏi một vòng luẩn quẩn nợ và trả nợ. Tuy nhiên nếu muốn không còn nợ nần thì bạn phải quyết tâm rời xa được cờ bạc. Mặc dù đây không phải là điều dễ dàng nhưng bạn hãy đưa ra mục tiêu và động lực cho mình để cố gắng. Chắc chắn bạn sẽ có được thành công và không còn nợ nần. 

Viết bình luận